15 năm
15 năm

15 năm KD

Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Lễ trao bằng tốt nghiệp kd11-00
Hội thảo lutron
Hội thảo lutron
Đồ án tốt nghiệp
Đồ án tốt nghiệp
Giảng viên nữ nam 2016
Giảng viên nữ nam 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Lãnh đạo khoa 2016
Toàn khoa năm 2016
Toàn khoa năm 2016

Hạ tầng đô thị thông minh là một trong những ứng dụng không thể thiếu của mạng lưới kết nối vạn vật trong những năm gần đây. Với nhiều ứng...

Kết hợp giữa lý thuyết và tham quan thực tế - nâng cao chất lượng học tập trong khoa

03/03/2017 | Võ Thanh Quí – KD13T-CTN

Trong học kì I năm học 2016 – 2017. Lớp KD13T-CTN chuyên ngành Cấp thoát nước – môi trường được tổ chức đi tham quan các công trình xử lý nước cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ ( nhà máy nước Cần Thơ 1 và Nhà máy nước Hưng Phú) và Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà máy nước ngầm Tân Phú). 

Kết hợp giữa lý thuyết trên sách vở và thực tế, kinh nghiệm phong phú của những kỹ sư chuyên ngành đã giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về xử lý nước cấp. Qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy và củng cố kiến thức cho sinh viên. 

Từ đó sinh viên có thể hiểu rõ và được nhìn thấy tận mắt quy trình vận hành các công trình trong nhà máy xử lý nước cấp sinh hoạt như: trạm bơm cấp 1, bể trộn, bể phản ứng, bể lắng, bể lọc, bể phản ứng, bể chứa, giàn mưa ( nước ngầm), và các cách giải quyết những sự cố xảy ra trong quá trình vận hành.

“Việc kết hợp tham quan các công trình thực tế tôi cảm thấy rất bổ ích, nó làm cho sinh viên hiểu rõ hơn về các kiến thức được học trên giảng đường, ngoài ra còn học hỏi được các kinh nghiệm từ các kỹ sư chuyên ngành đi trước. Làm cho môn học trở nên sinh động và phong phú hơn. Đặc biệt theo tôi cảm nhận sau các chuyến tham quan thực tế thì tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập đã tăng lên rất nhiều. Nên áp dụng phương pháp học kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn vào những môn học khác nhằm tăng chất lượng giảng dạy và học tập của khoa”

Võ Thanh Quí – KD13T-CTN

 

 

:
Bài viết liên quan
 Back on top